Bình Thuận: Làm rõ vụ nhân viên bảo vệ còng tay, chĩa súng trong sân trường

(SGGPO).- Ngày 24-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin trên một số báo điện tử và mạng xã hội Facebook có đăng tin và một số video, hình ảnh liên quan đến việc thi hành án chủ động của TAND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) về tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Thanh Nguyên (phường Xuân An, TP Phan Thiết). Trong đó, có một số hình ảnh nhân viên của một công ty bảo vệ còng tay một người phụ nữ và xô xát với một số giáo Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên (thuộc Công ty Thanh Nguyên) gây hoang mang dư luận.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận giao Công an tỉnh kiểm tra, xác minh sự việc diễn ra tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên vào chiều tối ngày 23-3, đánh giá mức độ đúng, sai của sự việc để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự TP Phan Thiết, TAND TP Phan Thiết khi thực hiện thi hành án chủ động theo Quyết định số 01/2017/QĐ-TBPS ngày 18/01/2017 phải tuân thủ đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Đồng thời, phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Mần non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên, tạo điều kiện để nhà trường và học sinh hoàn thành nội dung chương trình năm học 2016 - 2017 theo khung thời gian năm học đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt.

Nhóm bảo vệ chĩa súng hăm dọa giữa sân trường. (Ảnh Trường Thanh Nguyên cung cấp).

Tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở KH-ĐT khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong đó, cần phải đề ra các phương án để Trường Mần non và Trường Tiểu học Thanh Nguyên được tiếp tục hoạt động trong những năm học tiếp theo khi phải thực hiện Quyết định phá sản của TAND TP Phan Thiết, thay đổi chủ đầu tư…

Cùng ngày, Trường Thanh Nguyên cũng đã tổ chức họp báo để thông tin toàn bộ sự việc đến các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn. Tại buổi họp báo, và bà Đoàn Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên, chủ Trường Thanh Nguyên, thông tin lại vụ việc xảy ra vào chiều 23-3. Theo bà Dung, từ 14 giờ 30 đến 18 giờ cùng ngày, nhóm bảo vệ khoảng 15 người thực hiện quyết định niêm phong thanh lý tài sản tại trường Thanh Nguyên bất ngờ xông vào trường rút súng, còng tay bà Dung ngay giữa sân trường trong giờ học dưới dự chúng kiến của hơn 800 học sinh và các thầy cô giáo trong trường.

Cũng theo bà Dung, nhóm bảo vệ chĩa súng, còng tay bà giữa sân trường xuất phát từ việc Công ty TNHH Thanh Nguyên (chủ trường Thanh Nguyên) đã bị TAND TP Phan Thiết tuyên bố phá sản theo luật. Chi cục thi hành án TP Phan Thiết thực hiện việc thanh lý tài sản. Quản tài viên Trần Đăng Minh (thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc, quận Ba Đình, Hà Nội) là người thực hiện việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên trả cho chủ nợ. Vụ việc còng tay chủ trường và rút súng ngay giữa sân trường vào giờ học đã khiến các em học sinh và phụ huynh rất hoảng sợ và bức xúc.

Phát biểu lại cuộc họp báo, ông Dương Tự, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận cho rằng, việc các quản tài viên tự ý xông vào trường còng tay, chĩa súng, không có sự phối hợp với các ngành chức năng khác là sai hoàn toàn, gây bất an trong dư luận.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 18-2-2020 đã có 73.423 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 1.874 người tử vong (tại Trung Quốc có 72.437 ca nhiễm, 1.869 ca tử vong). Tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm, trong đó có 11 ca đã được chữa khỏi.