Bình Thuận: Thả hơn một triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hơn một triệu con giống gồm tôm sú, cá... đã được ngành thủy sản tỉnh Bình Thuận thả về môi trường tự nhiên để góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản vốn đang ngày một cạn kiệt.
Bình Thuận: Thả hơn một triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sáng 1-4, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thả hơn một triệu con giống thủy sản các loại về với môi trường tự nhiên.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản (1-4-1959 - 1-4-2023).

Tại hồ Sông Quao (xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), ngành thủy sản địa phương đã thả khoảng 60.000 con cá con (cá trắm, cá trôi, cá mè, cá chép).

Bình Thuận: Thả hơn một triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 1

Trên 60.000 cá giống được thả xuống hồ Sông Quao, tỉnh Bình Thuận

Còn tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), khoảng một triệu con tôm sú giống và 5.000 con cá giống (mú, bớp) đã được thả xuống biển.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận, hoạt động thả con giống được thực hiện trên tinh thần xã hội hóa, không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước. Các con giống được lựa chọn kỹ càng, sức khỏe tốt.

Bình Thuận: Thả hơn một triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 2

Việc thả giống để tái tạo nguồn thủy sản, góp phần bổ sung nguồn giống vào các vùng nước tự nhiên

Thời gian qua, hoạt động đánh bắt thủy sản với cường độ cao, liên tục cũng như tác động của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, nơi cư trú của nhiều loài thủy sản, nhiều loài bị khai thác quá mức, suy kiệt không có khả năng phục hồi.

Bình Thuận: Thả hơn một triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 3

Một triệu con tôm sú giống cùng hàng ngàn cá giống các loại được thả tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau

Trước thực trạng trên, việc thả con giống góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn