Bộ Công an điều tra việc chi tiền hỗ trợ dịch Covid-19 ở TPHCM

SGGPO
Bộ Công an gửi công văn yêu cầu UBND TPHCM cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc chi tiền phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngày 9-3, nguồn tin của phóng viên Báo SGGP cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an có công văn gửi UBND TPHCM đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc chi tiền thực hiện một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid-19.

Theo đó, Cục C03 đề nghị chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sở, ban, ngành phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan đến 2 nội dung:

Một là, kết quả thực hiện đến nay đối với việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Codvid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Thứ hai, kết quả thanh tra đối với việc thực hiện chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; các vụ việc sai phạm đã phát hiện, kết quả xử lý...

Để kịp thời có tài liệu báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và lãnh đạo các cấp, Cục C03 đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ban, ngành cung cấp tài liệu cho Cục C03. Đồng thời, Cục C03 phân công điều tra viên cao cấp và các cán bộ trực tiếp liên hệ và thu thập tài liệu.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />