Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ

SGGPO
Trong ngày 19-10, lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã điều động gần 200 cán bộ chiến sĩ, 7 ca nô cùng các phương tiện để ứng cứu tại địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Khê.

Tin liên quan

BĐBP tỉnh Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân vùng lũ đưa đến vị trí an toàn

BĐBP tỉnh Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân vùng lũ đưa đến vị trí an toàn

Chiều tối 19-10, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình mưa lớn và các hồ chứa trên địa bàn Hà Tĩnh xã lũ, nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh ngập sâu trong nước, trong ngày 19-10, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã điều động gần 200 cán bộ chiến sĩ, 7 ca nô cùng các phương tiện để ứng cứu tại địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Khê.

Tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, nhất là các xã vùng hạ du của hồ chứa Kẻ Gỗ, lượng nước lên nhanh bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay, mắc kẹt trong các ngôi nhà bị ngập, một số người dân gọi điện xin cầu cứu.

Việc tiếp cận tổ chức ứng cứu người dân gặp nhiều khó khăn, do địa bàn nước ngập sâu và diện rộng, khó xác định phương hướng, phải len lỏi qua nhiều chướng ngại vật, nhưng cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cứu người là trên hết.

Tính đến 14 giờ ngày 19-10, lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời ứng cứu và đưa hơn 350 người dân, trong đó chủ yếu là trẻ em và người già đến các vị trí trú tránh an toàn.

Đặc biệt, lúc 12 giờ ngày 19-10, tại địa bàn thôn Nam Bắc Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời ứng cứu 8 người, trong đó có 4 trẻ nhỏ đang có nguy cơ bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã trao 125 thùng mì tôm, 120 áo phao, 50 két lương khô để ứng cứu cho người dân tại các địa bàn vùng lũ. Hiện nay, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục đeo bám tại các địa bàn để tiếp tục ứng cứu nhân dân.

>> Một số hình ảnh lực lượng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân ở vùng ngập lũ đưa đến vị trí an toàn
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 1
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 2
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 3
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 4
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 5
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 6
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 7
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 8
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 9
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 10
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 11
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 12

Mưa lũ gây sạt lở, đứt gãy tuyến tỉnh lộ ở Hà Tĩnh

Chiều 19-10, ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, do ảnh hưởng mưa lũ lớn, nước từ trên cao đổ về quá mạnh khiến tuyến tỉnh lộ 554, với chiều ngang khoảng 9m, chiều rộng 4m, đoạn qua địa bàn thôn Bắc Tiến bất ngờ bị sạt lở, sập và đứt gãy gần như hoàn toàn, tất cả các phương tiện đều không thể lưu thông qua lại.

Đây là tuyến tỉnh lộ huyết mạch nối xã Kỳ Thượng với nhiều xã ở địa bàn huyện Kỳ Anh. Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập các cảnh báo ở phía hai đầu đường để không cho người dân qua lại, đảm bảo an toàn, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng để sớm có phương án khắc phục sự cố.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 13 Hiện trường sạt lở, sập, đứt gãy đôi tuyến tỉnh lộ 554

Ông Vũ Trung Tiến cho biết, cũng do ảnh hưởng mưa lũ lớn, vào đêm 18-10, trên địa bàn thôn Tiến Quang thuộc xã này đã bất ngờ xảy ra một vụ sạt lở đất, hàng trăm khối đất đá, bùn lầy, cây cối từ trên cao đã đổ ập tràn vào ngôi nhà của gia đình anh H.V.H. Rất may trước thời điểm xảy ra sự việc sạt lở này, chính quyền địa phương đã kịp thời tiến hành di dời toàn bộ người trong gia đình đến nơi trú ẩn an toàn nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản bị thiệt hại.

Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã đến giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại đời sống.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh kịp thời ứng cứu nhiều người dân trong vùng lũ ảnh 14 Hiện trường đất đá sạt lở tràn vào nhà anh H.V.H. ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh

DƯƠNG QUANG - MINH TOÀN - VĂN THOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn