Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

Chiều 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337. 22 thi thể được đưa về Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị để khâm liệm và chuẩn bị làm tang lễ. 

13 giờ 15 phút

Lực lượng chức năng đã phát hiện vị trí của 3 thi thể còn lại gần một bể nước, Sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng, 3 chiến sĩ cuối cùng được tìm thấy là Nguyễn Anh Duy, Phạm Văn Thái, Lê Sỹ Phiêu.

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 1
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 2 Thi thể các nạn nhân trong vụ sạt lở đang được đưa về Bể bơi tổng hợp (Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Quảng Trị)
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 3
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 4 Lực lượng đang nỗ lực đưa thi thể ra ngoài
12 giờ 5 phút
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 19 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích.
Hiện tại, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, nguy cơ sạt lở tại khu vực có thể tiếp tục xảy ra nên lực lượng cứu nạn đã bố trí đài quan sát để thực hiện việc báo động nếu xảy ra sạt lở, có 11 máy hoạt động, với 312 người, chia làm nhiều tổ thực hiện công tác tìm kiếm.
Quả núi bị sạt lở đã đổ xuống khu vực này gần 2 triệu mét khối đất, có nơi vùi lấp người bị nạn đến gần 10m.
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 5 Hiện trường khu vực tìm kiếm
11 giờ 10 phút
Tại Trung tâm thi đấu tỉnh Quảng Trị, rất đông người nhà đến ngóng trông thi thể của các cán bộ, chiến sĩ bị nạn trong vụ sạt lở núi ở bản Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) được đưa về đây. Cổng nhà thi đấu đóng kín, được công an bảo vệ nghiêm ngặt. Bên trong có hàng chục xe cấp cứu, xe quân đội, lực lượng chức năng đang làm các công tác xử lý, bảo quản thi thể các cán bộ, chiến sĩ.
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 6 Người thân mong ngóng tin tức của người gặp nạn
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 7
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 8 Trung tâm thi đấu tỉnh Quảng Trị được bảo vệ nghiêm ngặt
10 giờ 30 phút
Hiện hơn 400 người gồm các lực lượng quân sự, biên phòng, công an, dân quân đã được huy động cùng nhiều phương tiện đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Đến 10 giờ 30, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể là chiến sĩ Hồ Văn Nguyên.

Rất đông người dân đứng xung quanh theo dõi vụ việc

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 9
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 10 Hiện trường tìm kiếm các thi thể còn lại

9 giờ 30 phút

Đoàn xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân về Nhà thi đấu Đa năng TP Đông Hà để bảo quản. Hiện tại khu vực sạt lở cũng như tại Nhà thi đấu an ninh đều đã thắt chặt, kiểm soát, những người không có phận sự không được vào khu vực.

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 11 Đoàn xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân về Nhà thi đấu Đa năng TP Đông Hà

9 giờ 5 phút

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể, là chiến sĩ Lê Tuấn Anh và Lê Thế Linh.
8 giờ 30 phút
Tại thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), những đoàn xe cứu thương đầu tiên từ khu bản Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đưa thi thể của các cán bộ, chiến sĩ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Dọc 2 bên đường, đơn vị chức năng lập nhiều trạm chốt đảm bảo giao thông, dọn lối đưa thi thể các anh về. Đoàn xe đưa thi thể các anh về đến đâu, người dân Quảng Trị đứng tràn ra hai bên đường để ngóng đợi, tiễn đưa. 
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 12
6 giờ 30 phút

Sáng 19-10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn bộ tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây và đường dẫn vào Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã được thông, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 8 cán bộ, chiến sĩ còn đang mất tích.

Đường vào thôn Cợp nơi đóng quân của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã thông, xe cứu hộ cùng các lực lượng chức năng đã vào được hiện trường hỗ trợ. Sáng nay các lực lượng tìm kiếm lại tiếp tục trở lại hiện trường đào bới để tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại.

Theo đó, các vị trí bị sạt lở đã được các lực lượng chức năng dùng phương tiện cơ giới cùng với khoảng 400 cán bộ chiến sĩ đã khẩn trương san lấp, khắc phục các vị trí sạt lở.

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 13 Nhiều vị trí sạt lở đã được khắc phục và thông đường. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đang nổ lực tìm kiếm 8 chiến sĩ còn đang bị đất đá sạt lở vùi lấp một cách khẩn trương nhất. Hiện tại, nhiều xe cứu thương đang trên đường vào để đưa thi thể các nạn nhân ra bên ngoài.

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 14 Tại thị trấn Khe Sanh, đoàn xe cấp cứu đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ về Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 15
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 16 Người nhà chờ tin tức của các nạn nhân
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 17
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 18 Nỗi đau khi nghe tin người thân gặp nạn

Tại hiện trường, 1 xe cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã vào hiện trường. Đến 7 giờ 55 phút, 3 xe cứu thương đã rời khỏi khu vực cứu nạn di chuyển về hướng thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hoá).

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18-10, mưa lớn nhiều ngày đã gây ra một vụ sạt lở trên địa bàn đóng quân của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337. Vụ sạt lở đã làm chôn vùi 22 cán bộ, chiến sĩ. Trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã tìm được 14 thi thể các chiến sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn