Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học trò gặp tai nạn nguy kịch

Thấy học trò bị tai nạn giao thông đang trong tình trạng nguy kịch, một thầy giáo ở Bình Thuận đã lập tức đưa đi cấp cứu. Sao đó, thầy giáo này phối hợp với nhà trường huy động, kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh trong trường tham gia hiến máu, góp phần cứu sống tính mạng một học sinh.
Ngày 26-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Thuận cho biết, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) vì đã có hành động cứu học trò trong tai nạn nguy cấp.

Theo quyết định khen thưởng, thầy Võ Văn Cư là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động từ thiện nhân đạo và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học trò gặp tai nạn nguy kịch ảnh 1

Thầy Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Trước đó, ngày 26-4, trên đường đi dạy, thầy Cư phát hiện một học sinh của trường là Nguyễn Thanh Hải bị tai nạn giao thông nguy cấp nên đã cùng với một học sinh khác chở đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định em Hải cần phải phẫu thuật ngay để cứu tính mạng, nhưng phụ huynh em học sinh chưa có mặt kịp, bệnh viện lại không đủ lượng máu cần thiết.

Thấy vậy, thầy Cư đã nói: "Bệnh viện cứ mổ cho em. Tôi bảo đảm máu không thiếu".

Lúc này, thầy Cư đã không ngần ngại ký vào bản cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải, mà còn lập tức báo cáo với lãnh đạo nhà trường để tìm cách huy động máu giúp học trò phẫu thuật.

Ngay lập tức, thầy cô và học sinh nơi thầy Cư công tác có nhóm máu theo yêu cầu đã tự nguyện lên xe nhà trường đến thẳng bệnh viện để hiến máu cứu trò, cứu bạn. Sau đó, ca phẫu thuật đã thành công, em Hải hiện đã bình phục hoàn toàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cũng đã có quyết định khen thưởng đối với thầy Cư vì có thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc cứu học sinh bị tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.