Quỹ Phát triển nhà ở TP

Bỏ quy định diện tích nhà ở nhờ dưới 8m2/người khi cho vay

Tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở TP để tạo lập nhà ở, UBND TPHCM chấp thuận bỏ quy định về diện tích bình quân nhà đang ở nhờ dưới 8m2/người khi vay tiền.

Về hạn mức vốn vay một hồ sơ cá nhân, UBNDTP giao cho Quỹ Phát triển nhà ở TP nghiên cứu để tăng hạn mức vay tối đa. Để nhanh chóng hoàn thiện các quy định về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn TP, UBNDTP giao trách nhiệm cho Quỹ Phát triển nhà ở khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung toàn diện các quy định điều kiện và đối tượng thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở.

Trong đó lưu ý nghiên cứu phương án kéo dài hơn thời hạn cho vay để mua trả góp căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp thay vì chỉ là 10 năm như quy định hiện hành; phương án tăng tỷ lệ cho vay cao hơn 70% kết hợp với phương án giảm giá thành căn hộ cùng các nội dung liên quan 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn