Quỹ Phát triển nhà ở TP

Bỏ quy định diện tích nhà ở nhờ dưới 8m2/người khi cho vay

Tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở TP để tạo lập nhà ở, UBND TPHCM chấp thuận bỏ quy định về diện tích bình quân nhà đang ở nhờ dưới 8m2/người khi vay tiền.

Về hạn mức vốn vay một hồ sơ cá nhân, UBNDTP giao cho Quỹ Phát triển nhà ở TP nghiên cứu để tăng hạn mức vay tối đa. Để nhanh chóng hoàn thiện các quy định về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn TP, UBNDTP giao trách nhiệm cho Quỹ Phát triển nhà ở khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung toàn diện các quy định điều kiện và đối tượng thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở.

Trong đó lưu ý nghiên cứu phương án kéo dài hơn thời hạn cho vay để mua trả góp căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp thay vì chỉ là 10 năm như quy định hiện hành; phương án tăng tỷ lệ cho vay cao hơn 70% kết hợp với phương án giảm giá thành căn hộ cùng các nội dung liên quan 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: