Quỹ Phát triển nhà ở TP

Bỏ quy định diện tích nhà ở nhờ dưới 8m2/người khi cho vay

Tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở TP để tạo lập nhà ở, UBND TPHCM chấp thuận bỏ quy định về diện tích bình quân nhà đang ở nhờ dưới 8m2/người khi vay tiền.

Về hạn mức vốn vay một hồ sơ cá nhân, UBNDTP giao cho Quỹ Phát triển nhà ở TP nghiên cứu để tăng hạn mức vay tối đa. Để nhanh chóng hoàn thiện các quy định về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn TP, UBNDTP giao trách nhiệm cho Quỹ Phát triển nhà ở khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung toàn diện các quy định điều kiện và đối tượng thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở.

Trong đó lưu ý nghiên cứu phương án kéo dài hơn thời hạn cho vay để mua trả góp căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp thay vì chỉ là 10 năm như quy định hiện hành; phương án tăng tỷ lệ cho vay cao hơn 70% kết hợp với phương án giảm giá thành căn hộ cùng các nội dung liên quan 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC