![]() |
Tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở |
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở TP để tạo lập nhà ở, UBND TPHCM chấp thuận bỏ quy định về diện tích bình quân nhà đang ở nhờ dưới 8m2/người khi vay tiền.
Về hạn mức vốn vay một hồ sơ cá nhân, UBNDTP giao cho Quỹ Phát triển nhà ở TP nghiên cứu để tăng hạn mức vay tối đa. Để nhanh chóng hoàn thiện các quy định về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn TP, UBNDTP giao trách nhiệm cho Quỹ Phát triển nhà ở khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung toàn diện các quy định điều kiện và đối tượng thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở.
Trong đó lưu ý nghiên cứu phương án kéo dài hơn thời hạn cho vay để mua trả góp căn hộ chung cư cho người có thu nhập thấp thay vì chỉ là 10 năm như quy định hiện hành; phương án tăng tỷ lệ cho vay cao hơn 70% kết hợp với phương án giảm giá thành căn hộ cùng các nội dung liên quan
HẠNH NHUNG
Các tin, bài viết khác
-
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan gợi mở về mô hình tạo việc làm cho người sau cai
-
Yêu cầu chủ đầu tư dự án điện mặt trời Mỹ Hiệp phải giữ lời hứa
-
7 học sinh phải cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm
-
Quảng Bình: Bộ đội Biên phòng cứu 3 ngư dân chìm thuyền
-
Đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
-
Quảng Bình: Hơn 2.300 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới
-
Nhiều chuyến bay không hạ cánh được do sân bay Nội Bài bị sương mù bao phủ
-
Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên xe khách
-
Ra mắt ứng dụng hỗ trợ kết nối công chứng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam
-
Đồng Nai: Tập trung giải quyết đối tượng lang thang, ăn xin