Bổ sung môn thi: Bộ cho, trường không cho

(SGGPO).- Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản gởi các trường, Sở GD-ĐT địa phương về việc cho thí sinh được chỉnh sửa thông tin, bổ sung môn thi. Tuy nhiên, trong sáng 25-5, nhiều thí sinh tự do đến Trường ĐH Sài Gòn xin đề nghị bổ sung môn thi nhưng cán bộ phụ trách tuyển sinh của trường không tiếp nhận và yêu cầu phải có công văn của Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM.

Thí sinh đến cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM trình bày, xin bổ sung môn thi thì cán bộ phụ trách tuyển sinh trả lời: “Nói thì nói vậy thôi chứ không làm được đâu”. Cụ thể, thí sinh Phạm Hồng Minh An xin bổ sung môn tiếng Anh nhưng cán bộ tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết: “Công văn chỉ cho chỉnh sửa chứ không cho bổ sung môn thi”.

Trong khi đó, trả lời về vấn đề trên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “Các trường đại học, các sở GD-ĐT tạo điều kiện để giúp đỡ thí sinh, kể cả bổ sung môn thi theo nguyện vọng. Thí sinh chỉ cần điền thông tin cần điều chỉnh vào Phiếu điều chỉnh là được”.

Trước đó, Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại bổi làm việc với UBND TPHCM ngày 22-5, Bộ GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi tại TPHCM, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phải tạo điều kiện cho thí sinh được chỉnh sửa thông tin, bổ sung môn thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Chiều 22-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký công văn khẩn gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH chủ trì cụm thi cho phép thí sinh được điều chỉnh các thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi (kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn) trước ngày 27-5.

Trong công văn cũng hướng dẫn rõ: “Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi (mẫu kèm theo công văn) và nộp một trong các nơi: đơn vị đăng ký dự thi (điểm thu nhận hồ sơ), Sở GD-ĐT hoặc trường đại học chủ trì cụm thi. Sở GD-ĐT tổng hợp phiếu điều chỉnh thông tin của thí sinh và gửi cho các trường đại học chủ trì cụm thi để trường báo cáo Bộ và cập nhật các thay đổi vào cơ sở dữ liệu. Các trường đại học chủ trì cụm thi báo cáo bộ qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 28-5”.

Thanh Hùng

 >> Công văn của Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh chỉnh sửa và bổ sung môn thi

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục