Bố trí nhân sự sát với cơ cấu cấp ủy

(SGGP). – Ngày 11-3, tổ công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đi kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở ở quận 6.

Đến nay, tất cả 66 cơ sở Đảng của quận 6 đã chuẩn bị khá tốt về nội dung, nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, trong đó có phường 3 được chọn thí điểm đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 4-2010).

Đáng chú ý là 13/14 phường tổ chức đại hội đảng viên, tạo điều kiện phát huy dân chủ rộng rãi và sự đóng góp của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Huỳnh Thị Nhân cho rằng, công tác chuẩn bị đại hội của quận 6 làm đúng tiến độ, quy trình và hướng dẫn của cấp trên, trong đó đã bảo đảm được các yêu cầu cơ bản về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng nhân sự cấp ủy mới. Đồng chí yêu cầu Quận ủy quận 6 rà soát lại nhân sự để kịp thời điều động, bố trí nhân sự sát với cơ cấu cấp ủy mới; những đơn vị cơ sở chuẩn bị xong thì tiến hành đại hội ngay chứ không nhất thiết chờ Đảng bộ phường 3 làm thí điểm; khi tổ chức góp ý dự thảo văn kiện ở cơ sở, cần có sự tham gia của lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của quận; tạo không khí dân chủ, thẳng thắn, mang tính xây dựng khi tổ chức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng ở quận 9. Đồng chí nhận thấy danh sách dự kiến cấp ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015 còn khá thấp so với yêu cầu, đồng thời đề nghị Quận ủy tập trung chỉ đạo việc trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo cấp cơ sở; mạnh dạn đề bạt, bố trí cán bộ trẻ có đủ tiêu chuẩn vào các chức danh chủ chốt. Hiện nay số lượng đảng viên dưới 30 tuổi dự kiến tham gia cấp ủy khóa mới ở các Đảng bộ phường chưa tới 15% theo quy định.

T.Sơn - M.Tú

t.sơn - m.tú

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP