Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng các đơn vị phá đường dây tội phạm người Trung Quốc

Ngày 15-6, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05); Cục Đối ngoại và Công an TPHCM về thành tích triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TPHCM hoạt động lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tang vật nhóm nước ngoài lừa đảo bị thu giữ trước đó
Tang vật nhóm nước ngoài lừa đảo bị thu giữ trước đó

Trước đó, Cục A05 chủ trì phối hợp với Cục Đối ngoại và Công an TPHCM phát hiện nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú tại TPHCM sử dụng các thiết bị điện tử hoạt động lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản của người dân Trung Quốc.

Bằng nghiệp vụ, công an bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ 731 điện thoại di động, 12 máy tính xách tay, 49 sim điện thoại cùng nhiều trang thiết bị mạng là công cụ hoạt động phạm tội. Đến nay, công an đã bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Bộ Công an Trung Quốc.

Thư nêu, đây là chiến công xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự sắc bén về nghiệp vụ của Cục A05, phản ánh sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ của bộ và công an các địa phương trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Kết quả đấu tranh chuyên án đã góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của lực lượng công an nhân dân Việt Nam trong hợp tác quốc tế về đấu tranh, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương thành tích của các đơn vị. Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các đồng chí phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Tin cùng chuyên mục