Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm việc với ngành GD-ĐT Quảng Nam

SGGPO

Chiều 22-3, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm việc với ngành GD-ĐT Quảng Nam ảnh 1 GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT  làm việc với lãnh đạo ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam.
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã nêu lên những khó khăn vướng mắc địa phương đã và đang gặp phải trong công tác dạy và học như: Biên chế đang sử dụng thiếu 1495 biên chế ( 27 CBQL, 878 giáo viên, 590 nhân viên); số lượng người làm việc theo định mức văn bản so với biên chế giao năm 2018 thiếu 1937 người (87 CBQL, 1128 giáo viên, 722 nhân viên).
 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm việc với ngành GD-ĐT Quảng Nam ảnh 2 Đại diện các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham dự
Tỉnh Quảng Nam hiện tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng các công trình cũng như thiết bị phục vụ dạy học; giảm đầu tư kinh phí xây dựng nhà hiệu bộ, phòng chức năng và các công trình phụ trợ khác; đồng thời, phát huy tối đa hiệu quả việc sử dụng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có; khắc phục được tình trạng thừa, thiếu phòng học giữa các cấp học trong cùng địa bàn, từ đó có thêm nguồn lực đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết trong chuyến công tác này ông bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến góp ý, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và các đơn vị, cơ sở giáo dục nhất là trong việc triển khai thực hiện quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường lớp, công tác chuẩn bị điều kiện để chuẩn bị triển khai chương trình GDPT mới. Qua đó, giúp Bộ có những đánh giá và nắm bắt kịp thời những vướng mắc hạn chế nhằm có giải pháp điều chỉnh kịp thời.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT làm việc với ngành GD-ĐT Quảng Nam ảnh 3 Quang cảnh buổi làm việc
Chương trình làm việc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Quảng Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 24-3.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.