Bộ trưởng: Làm ngay đường gom, cầu vượt trên Quốc lộ 5 - đoạn vừa xảy ra 3 vụ TNGT cùng ngày

SGGPO
Ngay trong sáng ngày 23-7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã cùng chủ trì cuộc họp nhanh về việc xử lý, khắc phục 3 vụ tai nạn vừa xảy ra cùng ngày trên địa bàn.

Tin liên quan

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo tại cuộc họp sáng 23-7 tại Hải Dương

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo tại cuộc họp sáng 23-7 tại Hải Dương

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã gửi lời chia buồn đến thân nhân gia đình các nạn nhân và đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương và huyện Kim Thành tổ chức thăm hỏi, phúng viếng các nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát cùng với các gia đình.

Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu Ban An toàn giao thông các cấp phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông bám sát hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân cả 3 vụ tai nạn làm 7 người chết trong ngày 23-7. Trong đó, tập trung kiểm tra hiện trường; xem lại các camera an ninh, camera phương tiện; kiểm tra tình trạng sức khỏe các lái xe trong thời điểm xảy ra tai nạn, có vi phạm nồng độ cồn, ma túy hay không…

Bộ trưởng cũng yêu cầu các Ban An toàn giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá tình trạng đăng kiểm phương tiện, nhất là làm rõ thông tin tài xế xe tải trong vụ tai nạn vừa xảy ra báo cáo xe bị mất phanh, đồng thời kiểm tra tình trạng mặt đường, biển báo có đảm bảo đúng quy định hay không. Khi đã xác định nguyên nhân, Ban An toàn giao thông các cấp và các cơ quan tư pháp sẽ vào cuộc xem xét và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đoạn Quốc lộ 5 qua huyện Kim Thành là đoạn đường đặc biệt nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn. Đầu năm 2019, tại địa bàn này đã xảy ra vụ TNGT thảm khốc, xe đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang, làm chết 8 người.

Bộ trưởng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương khảo sát tình trạng mặt đường, các nút giao với Quốc lộ 5, hệ thống biển báo trên địa bàn huyện Kim Thành. Trước mắt, dùng kinh phí từ nguồn vốn 800 tỷ đồng của dự án đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 5 để tổ chức khắc phục ngay tình trạng mặt đường lồi lõm, trang bị thêm các thiết bị phản quang, phân làn cho xe máy và xe cơ giới, xây thêm gờ giảm tốc… để tăng năng lực an toàn giao thông trên tuyến.

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông các cấp cần khảo sát Quốc lộ 5 qua các khu vực có đông dân cư, khu công nghiệp, có thể đóng lại các nút giao cự ly quá gần để tập trung làm đường gom xây cầu vượt.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo rà soát toàn bộ các tuyến quốc lộ trên cả nước, nhất là các tuyến quốc lộ có lưu lượng lớn, đi qua khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp để xem xét điều chỉnh vận tốc, cắm biển hạn chế tốc độ qua khu dân cư, thực hiện các giải pháp ngăn ngừa tai nạn như làm cầu vượt, xây đường gom.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường cất hạ cánh bị xuống cấp tại các sân bay ảnh hưởng xấu đến an toàn bay

Đề nghị đóng cửa một đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất để sửa chữa

Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh 25R/07L để tiến hành sửa chữa sau khi phát hiện tình trạng rạn, nứt bong bật bê tông nhựa ngày càng tăng. Dự kiến, đường băng này sẽ đóng cửa từ 12 giờ đêm đến 7 giờ sáng hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 27-2 đến 9-3.

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Bút Sài Gòn

Không ném đá


- Khảo sát của một tập đoàn công nghệ mới đây cho ra kết quả người xứ mình nằm trong nhóm người xài internet kém văn minh. Kết quả vậy có mang tính phân biệt đối xử không?

Sự kiện & Bình luận

Đa dạng hóa thị trường cho nông sản

Theo Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi Trung Quốc thông báo đóng hàng loạt chợ - cửa khẩu ở biên giới để cách ly, ngăn chặn dịch lây lan.