Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra tình hình thi tại Long An

SGGPO
Sáng nay (26-6), thí sinh trên cả nước bắt đầu thi bài thi Khoa học Tự nhiên gồm Vật lý, Hoá học, Sinh học. Mỗi môn thời gian làm bài 50 phút, giờ thi bắt đầu từ 7 giờ 35 phút. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức thi và phòng thi tại Long An. 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh ngay khi gặp thí sinh ngoài cổng điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh ngay khi gặp thí sinh ngoài cổng điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn

6 giờ 45 phút sáng, Bộ trưởng đã đến điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (thành phố Tân An, tỉnh Long An) kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, bài thi.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra tình hình thi tại Long An ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi và nhắc nhở cán bộ coi thi tại phòng hội đồng (điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn)
Tại đây, Bộ trưởng quan sát rất kỹ, kiểm tra các camera và yêu cầu tất cả các vật dụng phải dọn dẹp gọn gàng để cho các cán bộ làm nhiệm vụ có không gian sinh hoạt thoải mái trong suốt những ngày thi.
Tiếp đó, Bộ trưởng cũng đi thăm phòng hội đồng, động viên tinh thần và lưu ý các thầy cô coi thi đúng quy chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau đó, Bộ trưởng cũng gặp các phụ huynh ngoài cổng trường, hỏi thăm và chúc các thí sinh cố gắng thi tốt.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra tình hình thi tại Long An ảnh 2 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước khi vào phòng thi

Sau khi kiểm tra tình hình tại điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo thi của tỉnh Long An.

Tra đổi riêng với Báo SGGP, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Qua kiểm tra thực tế tại các cụm thi, nhìn chung các địa phương năm nay có sự chuẩn bị rất tốt và thực hiện đúng theo những quy định của quy chế. Tuy nhiên, tôi cũng có nhiều nhắc nhở trực tiếp với những điểm thi về những điểm chưa tốt. Về vấn đề chấm thi, ngoài những giải pháp kỹ thuật mà quy chế đã đưa ra, sắp tới bộ sẽ tăng cường tần suất thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chấm thi ở 63 cụm thi trên cả nước. Với những nỗ lực của các địa phương cũng như quyết tâm của bộ, tôi hy vọng kỳ thi năm nay sẽ tốt đẹp.”

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.