Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây

SGGPO
Ngày 21-10, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Sở GTVT và Công an TPHCM tổ chức đưa gần 500 người dân có nguyện vọng về quê.

Tin liên quan

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, sau khi người dân đăng ký nguyện vọng về quê, cơ quan chức năng đã lên danh sách và vận động những trường hợp thanh niên, đủ khả năng lao động tiếp tục ở lại TPHCM để tham gia lao động sản xuất, cùng với TPHCM khôi phục và phát triển kinh tế.
Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây ảnh 1 Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM hỗ trợ đưa đồ đạc người dân lên xe. Ảnh: VĂN MINH
"Trường hợp gia đình có người già, phụ nữ, trẻ em sẽ được sắp xếp bố trí đưa về quê. Từ số lượng ban đầu đăng ký về quê hơn 1.000 người, cơ quan chức năng vận động đến hôm nay chỉ còn 475 người, chủ yếu người già, phụ nữ và trẻ em về quê", Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết.
Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây ảnh 2 Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, nhờ công tác vận động trên, người ở lại TPHCM yên tâm tiếp tục làm việc, trong khi gia đình, vợ con được đưa về quê an toàn. Ảnh: VĂN MINH
Trước khi về quê, các đơn vị đã thực hiện xét nghiệm Covid-19, vận chuyển đồ đạc, tặng quà... để người dân an tâm về quê. Tại bến xe miền Tây sáng 21-10, cơ quan chức năng đã bố trí hơn 25 xe khách 45 chỗ để phục vụ đưa người dân về các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh.
Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây ảnh 3 Sáng nay 21-10, tại bến xe miền Tây từ sáng sớm lực lượng quân đội đã phát loa, hướng dẫn người dân lên đúng xe. Ảnh: VĂN MINH

Tại bến xe miền Tây, 475 người dân đã thu xếp đồ đạc xếp hàng chờ lên xe để về quê. Phần lớn người dân về quê là người già, phụ nữ và trẻ em. Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với các đơn vị điểm danh lại lần cuối trước khi đưa người dân lên xe về quê. Nhiều người tỏ ra vui mừng khi được về quê, có nhiều trường hợp lên TPHCM thăm người thân rồi kẹt lại, có người làm việc được vài năm muốn về, cũng có gia đình về quê để giảm gánh nặng chi phí sinh hoạt….

Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây ảnh 4 Người dân về quê được hỗ trợ xét nghiệm Covid-19,  thực phẩm trên đường về quê. Ảnh: VĂN MINH

Bà Võ Thị Mai (73 tuổi, quê Sóc Trăng) vui mừng khi đến hôm nay được về quê. Bà lên TPHCM giúp việc nhà được hơn 3 năm. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bà chưa kịp về quê thì TPHCM thực hiện giãn cách. Đến hôm nay khi nhận được thông tin TPHCM hỗ trợ đưa người dân về quê, bà đã đăng ký với chính quyền địa phương nơi tạm trú để sớm về quê cùng con cháu. 

Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp đưa gần 500 người dân về các tỉnh miền Tây ảnh 5 Lực lượng quân đội hỗ trợ người dân tại bến xe. Ảnh: VĂN MINH

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh cho biết, gia đình chị lên TPHCM làm công nhân được hơn 5 năm. Đợt dịch vừa rồi chị và chồng phải tạm ngừng việc do công ty đóng cửa. Ban đầu cả nhà đăng ký về quê nhưng được chính quyền vận động, chồng chị ở lại để tiếp tục làm việc. Còn 3 mẹ con về quê để giảm gánh nặng chi phí sinh hoạt trong thời gian này. “Đứa nhỏ mới 5 tháng tuổi, còn đứa lớn cũng sắp tới tuổi đi học nên về quê để cháu nó đi học luôn”, chị Hồng Anh cho biết.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: