Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng

SGGPO
Chiều 29-4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 35 về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7-4.

Tin liên quan

Trong thông báo, Bộ Y tế nêu rõ, những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7-4 (dù đã cách ly tập trung) đề nghị liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nam đã xác nhận một trường hợp ở địa phương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly ở Đà Nẵng và về gia đình.

Cụ thể, bệnh nhân là anh N.V.Đ. (28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) nhập cảnh từ Nhật Bản về nước và cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng; đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21-4. Sau đó, ngày 22-4, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền, Hà Nam và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà ở thôn Quan Nhân.

Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện đau họng và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong chiều tối nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm lại khẳng định xem nam thanh niên này có bị mắc Covid-19 hay không.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).