Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng

SGGPO
Chiều 29-4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 35 về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7-4.

Tin liên quan

Trong thông báo, Bộ Y tế nêu rõ, những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7-4 (dù đã cách ly tập trung) đề nghị liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nam đã xác nhận một trường hợp ở địa phương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly ở Đà Nẵng và về gia đình.

Cụ thể, bệnh nhân là anh N.V.Đ. (28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) nhập cảnh từ Nhật Bản về nước và cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng; đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21-4. Sau đó, ngày 22-4, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền, Hà Nam và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà ở thôn Quan Nhân.

Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện đau họng và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong chiều tối nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ có kết quả xét nghiệm lại khẳng định xem nam thanh niên này có bị mắc Covid-19 hay không.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />