Bới 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân

Nhận được thông tin người dân bỏ quên hơn một cây vàng trong thùng rác, Nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) đã huy động nhân viên bới hơn 20 tấn rác để tìm lại tài sản trả lại cho người dân.

Tối 20-3, ông Lê Đình Yên, Phó Giám đốc phụ trách Nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý (thuộc Công ty CP thương mại - xây dựng Đa Lộc, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) xác nhận, các nhân viên của nhà máy đã tìm lại và trao trả hơn một cây vàng của người dân bị bỏ quên trong thùng rác.

Bới 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân ảnh 1

Sau hơn 10 giờ tìm kiếm, lục hơn 20 tấn rác, số vàng của người dân bỏ quên đã được tìm thấy

Trước đó, khoảng hơn 7 giờ sáng cùng ngày, một người phụ nữ (ngụ huyện Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý) đến nhà máy thông báo, do sơ suất, bất cẩn, con của bà có bỏ quên các vật trang sức trị giá hơn một cây vàng trong thùng rác của gia đình nên mong phía nhà máy hỗ trợ tìm lại.

Nhận được thông tin, ban lãnh đạo của nhà máy đã huy động nhiều nhân viên để tìm lại tài sản cho người dân.

"Khi người dân đến trình báo thì số lượng rác thu gom trong ngày đưa về nhà máy chờ xử lý đã lên tới hơn 20 tấn. Tuy nhiên, với hy vọng "còn nước, còn tát" nên chúng tôi đã liên hệ với lái xe đi gom rác để xác định thời gian đến gom rác của gia đình bị mất tài sản; đồng thời huy động nhân viên, máy móc lục tìm từng bao rác một để mong tìm lại tài sản cho khổ chủ", ông Yên chia sẻ.

Bới 20 tấn rác tìm lại hơn một cây vàng trả lại người dân ảnh 2

Toàn bộ tài sản hiện đã được trao trả cho người dân

Sau khoảng 10 giờ tìm kiếm, đến hơn 17 giờ cùng ngày, toàn bộ số tài sản của người dân đã được nhân viên của nhà máy tìm thấy trong một bao rác.

"Số tài sản của người dân bỏ quên trong bao rác gồm các vật trang sức khoảng hơn một cây vàng. Hiện chúng tôi đã trao trả lại toàn bộ tài sản cho người dân", ông Yên cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn