Bosch trình diễn giải pháp thông minh

SGGPO
Hôm nay 12-6, tại TPHCM, Bosch  tổ chức họp báo thường niên năm 2018 và trình diễn Giải pháp thông minh cho nông nghiệp, tòa nhà kết nối, nhà máy tương lai và giao thông đô thị

Bosch trình diễn Nông nghiệp thông minh

Bosch trình diễn Nông nghiệp thông minh

Tại cuộc họp báo, Bosch- nhà cung ứng công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, tiếp tục mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 114 triệu Đô-la Mỹ (101 triệu Euro), tăng hơn 17% so với năm trước.  Tổng doanh thu bán hàng nội địa và xuất khẩu (doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng nội bộ với các công ty liên kết), đạt 328 triệu Đô-la Mỹ (290 triệu Euro).

Bosch trình diễn giải pháp thông minh ảnh 1 Toàn cảnh hội nghị của Bosch
 Được biết năm 2017, Bosch có 3.700 cộng sự tại Việt Nam, tăng 20% so với năm trước. Trong đó, 1.700 cộng sự đang làm việc tại hai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô và trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam). Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng hơn 60%, đạt 2.600 cộng sự vào năm 2020. 

Với Hội nghị Internet vạn vật 2018 của Bosch, hay còn là Giải pháp thông minh cho nông nghiệp, tòa nhà kết nối, nhà máy tương lai và giao thông đô thị cho thấy:  Nông nghiệp thông minh – Công nghệ IoT dựa trên cảm biến của Bosch cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.

Tòa nhà kết nối – Giải pháp định vị cứu hộ không dây của Bosch (Bosch Security Escort) giúp nhận diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà .

Bosch trình diễn giải pháp thông minh ảnh 2 Giải pháp thông minh được Bosch trình diễn tại Hội nghị
Nhà máy của tương lai – phần mềm Bosch IoT Gateway hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0. Công cụ đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm năm nay. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc ảnh hưởng đến sản xuất…

Giải pháp giao thông đô thị – Hệ thống tích hợp cho xe máy điện của Bosch giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giái pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa / mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa, tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Bosch đã đầu tư gần 58 triệu euro vào Việt Nam trong năm 2018. Tổng số đầu tư đạt 321 triệu euro trong hơn 10 năm qua.Bosch đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng vào năm 2018  dù bức tranh kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng khó khăn.
Bosch trình diễn giải pháp thông minh ảnh 3
 “Trong những năm gần đây, chúng tôi luôn chú trọng phát triển chuyên môn về phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nâng cao năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kết nối để cung cấp thêm các giải pháp chuyên biệt cho thị trường Việt Nam.” Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết. “về lâu dài, thông qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các Giải pháp Doanh nghiệp, chúng tôi định hướng xây dựng ở TPHCMthành một trong những trung tâm cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) cho Bosch ở khu vực Đông Nam Á.”

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple Watch 6 hiện đang giảm còn 9,4 triệu đồng tại Di Động Việt

Trả trước 2,9 triệu đồng sở hữu ngay Apple Watch 6

Thời điểm này, Apple Watch Series 6 đang có mức giá hấp dẫn chỉ từ 9,4 triệu đồng, lại được trả góp 0% lãi suất tại Di Động Việt, đây là lúc thích hợp để người dùng sở hữu hoặc có nhu cầu lên đời.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A54, chiếc di động kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ

OPPO chính thức ra mắt smartphone mới nhất thuộc dòng A Series – A54 tại thị trường Việt Nam, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng trong phân khúc. OPPO A54 là sản phẩm mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và công nghệ, với hiệu năng mạnh mẽ đầy ấn tượng cùng vẻ ngoài tinh tế, đẹp mắt cho phép người dùng tận hưởng cuộc sống, bắt kịp xu hướng mới.

Câu chuyện công nghệ

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

Cuộc thi Solve For Tomorrow dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc do Công ty Điện tử Samsung Vina, Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương.