Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Đồng quê Mỹ lần thứ 43

Brad Paisley đứng đầu với 6 đề cử

(SGGPO).- Hãng tin Reuters sáng nay, 12-2 đưa tin nam ca sĩ nhạc đồng quê Brad Paisley, người đã giành 2 giải Grammy 2009 tiếp tục nhận được 6 đề cử trong Giải thưởng Âm nhạc Đồng quê Mỹ lần 43 dưới sự chủ trì của Viện Hàn lâm nhạc đồng quê.

Ca sĩ Brad Paisley

Một trong 6 đề cử quan trọng được dành cho Brad Paisley là giải "Nam ca sĩ của năm". Đứng sau Paisley là Heidi Newfield - cựu thành viên của ban nhạc Trick Pony, từng đoạt giải "Album solo của năm 2008" - với 5 đề cử trong đó có giải "Giọng ca nữ hàng đầu của năm", "Đĩa đơn xuất sắc nhất" và "Ca khúc của năm" với ca khúc "Johnny & June".

"Cựu Thần tượng Mỹ" Carrie Underwood vừa nhận giải "Trình diễn nhạc đồng quê hay nhất" trong Grammy 2009 lại tiếp tục nhận được 3 đề cử trong đó có đề cử " Nữ ca sỹ của năm". Nếu Underwood đánh bại Paisley, nam ca sĩ Kenny Chesney (người từng 4 lần chiến thắng giải này), George Strait và Keith Urban, Underwood sẽ là người đầu tiên 7 lần đoạt giải thưởng trong lịch sử 44 năm qua của Giải thưởng Âm nhạc đồng quê Mỹ.

Các đề cử giải thưởng còn lại: nữ hoàng nhạc đồng quê tuổi teen Taylor Swift với 2 đề cử, Jamey Johnson với 4 đề cử.

Ngày 14-2, 3 đề cử khác do khán giả bầu chọn qua website GACTC.com sẽ được công bố.

Giải thưởng năm nay sẽ được trao tại thành phố Las Vegas vào ngày 5-4 tới.

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.