Brazil

Brazil
Tòa án Brazil ra lệnh buộc hai phi công lái chiếc máy bay Legacy ở lại Brazil sau khi các nhà điều tra cho biết họ đã không chấp hành lệnh của đài kiểm soát không lưu yêu cầu hạ thấp độ cao nên đã đâm vào chiếc Boeing 737 dẫn tới tai nạn làm 155 ngưới chết. H.Q. (AP)

Indonesia

Chính phủ Indonesia đưa ra khuyến cáo các sân bay bị ảnh hưởng khói rừng có thể đóng cửa nếu không đảm bảo an toàn. Hiện khói do cháy rừng tại Indonesia đã lan sang Singapore và Brunei. H.Q. (AFP)

Na Uy

Na Uy tuyên bố xóa các khoản nợ trị giá 520 triệu cuaron Na Uy (khoảng 80 triệu USD) cho các nước Ecuador, Ai Cập, Jamaica, Peru và Sierra Leone. Na Uy cũng cam kết xóa khoản nợ gần 200 triệu USD cho Myanmar và khoảng 96 triệu USD cho Sudan nếu hai nước này đáp ứng được các đòi hỏi của cộng đồng quốc tế. H.Ch. (Aftenpolten)

Mỹ

Ngày 4-10, tất cả các loại cổ phiếu chủ chốt tại thị trường chứng khoán New York đều đồng loạt tăng giá, trong đó một số cổ phiếu Dow Jones đã đạt tới mức cao kỷ lục trong 6 năm qua. Nguyên nhân có thể do giá dầu thô và giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. X.H. (CNN)

Nigeria

Một số tay súng bịt mặt tấn công một khu dân cư của công nhân dầu khí ở Eket, giết chết 2 nhân viên bảo vệ người Nigeria và 5 người nước ngoài (2 người Malaysia và 3 người Anh). H.Ch. (Reuters)

Italia

Những người sở hữu xe hơi hai cầu sẽ phải nộp thuế cao gấp hai lần so với qui định và mức tăng sẽ theo tỉ lệ của mã lực xe, kể từ năm 2007, tại Italia nhằm giảm thiểu ô nhiễm. T.H. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.