Brunei nêu vấn đề biển Đông tại hội nghị ADMM-6

Tờ Brunei Times đưa tin, Thứ trưởng Quốc phòng Brunei Hj Mustappa Hj Sirat tuyên bố sẽ đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN 2013 (ADMM-6) diễn ra tại nước này từ ngày 6 đến 7-5.

Ông Hj Sirat cũng khẳng định ADMM-6 sẽ tập trung thảo luận các giải pháp làm giảm căng thẳng giữa các bên tranh chấp, giúp tăng cường xây dựng lòng tin giữa các thành viên ASEAN cũng như các nước đối tác đối thoại. Với tư cách là nước chủ nhà đồng thời là Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2013, Brunei đã bày tỏ quan tâm đến việc xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC) có tính ràng buộc pháp lý để giải quyết tranh chấp trên biển Đông.

Cũng theo ông Hj Sirat, ngoài nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp ngăn chặn xung đột, ADMM-6 sẽ thảo luận về cuộc tập trận chung ASEAN, dự kiến diễn ra ngày 16 đến 20-6 với sự tham gia của 18 quốc gia, bao gồm các nước đối tác đối thoại, trong đó có cả Mỹ và Trung Quốc. 

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.