Bức thư khổng lồ ủng hộ Palestine

Các nhà hoạt động hòa bình Palestine đã viết lên đoạn tường an ninh dòng chữ “Những người anh em Palestine của chúng tôi”. Đây là phần đầu tiên trong bức thư dài nhằm phản đối việc Israel xây dựng hàng rào an ninh trên lãnh thổ Palestine, ở phía Bắc Jerusalem.

Các nhà hoạt động hòa bình viết phần đầu tiên của bức thư

Bức thư khổng lồ này dự kiến sẽ dài 2,6km, nhằm nhắc nhở cộng đồng quốc tế về số phận người dân Palestine đang bị phía Israel làm khốn khổ.

Bức tường an ninh được Israel xây dựng từ năm 2002. Trong một năm qua, các nhà hoạt động hòa bình đã vẽ lên tường nhiều hình ảnh, nhiều thông điệp lên án... sau đó được đăng tải lại trên mạng Internet.

Bức thư khổng lồ trên dự kiến sẽ được viết cẩn thận phía trên cao để tránh các bức họa graffiti. Bức thư sẽ kết thúc tại trạm kiểm soát Qalandia, nơi người Palestine muốn sang Israel phải xếp hàng dài chờ đợi. Theo kế hoạch, bức thư sẽ hoàn tất vào ngày 15-5 với chi phí khoảng 20.000 USD.

V.KH. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.