Bức tranh “Chiều tà” của vua Hàm Nghi được bán đấu giá

(SGGPO).- Ngày 25-11, tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, vào lúc 14h15 ngày 24-11, tác phẩm hội họa "Chiều tà" của vua Hàm Nghi đã được đem ra bán đấu giá tại Paris (Pháp). Người ra giá là văn phòng SVV Millon & Associé với giá khởi điểm từ 800 đến 1200 Euro.

Bức tranh “Chiều tà” của vua Hàm Nghi

Cuộc đấu giá được tổ chức tại 19 Rue de la Grange - Batelière, 75009 Paris. Đây là lần đầu tiên một tác phẩm tranh sơn dầu của vua Hàm Nghi được đem ra bán đấu giá tại Pháp. Vua Hàm Nghi đã vẽ bức tranh sơn dầu này vào năm 1915 trên vải, kích thước 35 cm x 46 cm thể hiện buổi chiều tà trên đồi El Biar. Sau 95 năm, bức tranh vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, hiện đơn vị này đang tham gia đấu giá bức tranh “Chiều tà”, tuy nhiên khả năng khó có được bức tranh bởi đã có một người chưa rõ danh tính đã đấu giá mua bức tranh này với giá 8.800 Euro, cao hơn giá mà trung tâm đưa ra. 

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh

Chiều ngày 20-6, tại nhà thờ Trần Đại Mô chi phái (thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tế Hanh (20-6-1921 - 20-6-2021).

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật