Bulgaria gia nhập eurozone vào năm 2024

SGGP
Chính phủ Bulgaria vừa chính thức thông báo kế hoạch gia nhập Khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) vào năm 2024. Theo Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Kiril Ananiev, để trở thành thành viên eurozone, Bulgaria cần có sự tham gia của tất cả các tổ chức kinh doanh và người dân để chuyển đổi liền mạch và nhanh chóng từ thanh toán bằng đồng Lev Bulgaria (BGN) sang đồng EUR.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo Bộ trưởng Kiril Ananiev, chính phủ nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch quốc gia về việc giới thiệu đồng EUR ở Bulgaria, trong đó sẽ trình bày chi tiết các hoạt động do cơ quan chức năng và doanh nghiệp Bulgaria thực hiện, để giới thiệu thành công đồng tiền chung của châu Âu tại nước này. Từ năm 2018, Bulgaria đã xúc tiến việc đề nghị gia nhập eurozone để không bỏ lỡ cơ hội hội nhập sâu hơn vào khu vực.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây