Bulgaria gia nhập eurozone vào năm 2024

SGGP
Chính phủ Bulgaria vừa chính thức thông báo kế hoạch gia nhập Khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) vào năm 2024. Theo Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Kiril Ananiev, để trở thành thành viên eurozone, Bulgaria cần có sự tham gia của tất cả các tổ chức kinh doanh và người dân để chuyển đổi liền mạch và nhanh chóng từ thanh toán bằng đồng Lev Bulgaria (BGN) sang đồng EUR.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo Bộ trưởng Kiril Ananiev, chính phủ nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch quốc gia về việc giới thiệu đồng EUR ở Bulgaria, trong đó sẽ trình bày chi tiết các hoạt động do cơ quan chức năng và doanh nghiệp Bulgaria thực hiện, để giới thiệu thành công đồng tiền chung của châu Âu tại nước này. Từ năm 2018, Bulgaria đã xúc tiến việc đề nghị gia nhập eurozone để không bỏ lỡ cơ hội hội nhập sâu hơn vào khu vực.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.