Bùng phát biểu tình tại Áo và Italy

Khoảng 17.000 người đã xuống đường tại thủ đô của Áo để phản đối chính sách di cư, cũng như đề nghị giảm ngày làm việc và bãi bỏ những biện pháp khắc khổ.

Trong khi làn sóng biểu tình của phòng trào “Áo vàng” tại Pháp đã giảm mạnh một nửa so với tuần trước thì ngày 16-12, khoảng 17.000 người đã xuống đường tại thủ đô Vienna của Áo để tham gia một cuộc biểu tình phản đối chính sách di cư của nhà chức trách, cũng như đề nghị giảm ngày làm việc và bãi bỏ những biện pháp khắc khổ.

Tờ South China Morning Post cho biết, cuộc biểu tình đã khiến nhiều tuyến phố tại trung tâm Vienna tắc nghẽn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của hệ thông giao thông công cộng.

Còn tại Italy, hàng ngàn người dân cũng đã xuống đường ở thủ đô Rome để biểu tình phản đối luật nhập cư và an ninh mới vừa được quốc hội thông qua. 

Theo đó, sắc lệnh nới lỏng các quy định về trục xuất người nhập cư, cho phép tước quyền công dân Italy của người nhập cư nếu bị buộc tội khủng bố, bãi bỏ việc cấp giấy phép cư trú vì lý do nhân đạo, thay thế bằng các giấy phép cư trú theo diện “bảo vệ đặc biệt” hay “thảm họa tự nhiên ở quê hương”.

Tin cùng chuyên mục