Buộc tháo dỡ nhà xây trên đất lâm nghiệp

SGGP
Ngày 15-2, nguồn tin từ UBND huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Trần Đình Hạnh (55 tuổi, trú tại xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc) vì đã tự ý chuyển mục đích đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ngoài ra, UBND huyện Can Lộc yêu cầu ông Hạnh khắc phục hậu quả bằng cách tháo dỡ ngôi nhà ở xây dựng kiên cố cao 3 tầng, xây dựng không đúng quy định trên đất lâm nghiệp tại khu vực đồi Đá Bàn, thị trấn Đồng Lộc. Mọi chi phí khắc phục do cá nhân vi phạm trả. 

Trước đó, năm 2016, gia đình ông Hạnh đào móng xây xựng ngôi nhà kiên cố cao 3 tầng, diện tích 156m2, vốn đầu tư hàng tỷ đồng trên đất trang trại diện tích khoảng 2,5ha ở vùng đất lâm nghiệp lô 15, khoảnh 1, tiểu khu 134. Sau đó, xã đã tổ chức các đoàn kiểm tra, nhắc nhở và có văn bản yêu cầu gia đình ông Hạnh không được tiếp tục xây dựng, phải tháo dỡ công trình nhưng gia đình ông Hạnh không thực hiện. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: