ByteDance muốn định giá TikTok 60 tỷ USD

SGGP

Ngày 20-9, theo hãng Bloomberg, Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc, công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video TikTok, muốn định giá 60 tỷ USD cho TikTok trong trường hợp các công ty Oracle và Walmart của Mỹ mua cổ phần hoạt động kinh doanh của ứng dụng này.

Biểu tượng ByteDance tại trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh:  TTXVN

Biểu tượng ByteDance tại trụ sở ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Oracle sẽ nắm giữ 12,5% cổ phần trong TikTok toàn cầu. Walmart sẽ giữ 7,5% cổ phần trong TikTok toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay cả ByteDance, Oracle và Walmart chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ thỏa thuận giữa Oracle và Walmart với ByteDance. Cụ thể, ông Trump muốn Oracle và Walmart thành lập công ty mới đảm nhận các hoạt động của TikTok tại Mỹ nhưng vẫn mang tên TikTok. Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ tăng thêm thời hạn một tuần trước khi buộc Google và Apple xóa TikTok khỏi gian hàng ứng dụng vào 27-9.

Trước đó, sau hàng loạt động thái cứng rắn của Chính phủ Mỹ nhằm vào Huawei, TikTok, WeChat, Bộ Thương mại Trung Quốc đã bật đèn xanh trong việc đưa các công ty Mỹ vào danh sách thực thể không đáng tin cậy.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.