Ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh đã được cách ly

Chiều tối 5-10,  Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 
Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài
Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 1.097) là ca nhập cảnh từ Pháp tới sân bay Nội Bài

Trong tổng số 1.097 người mắc Covid-19 có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Cả nước tiếp tục trải qua 33 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Về tình hình điều trị, trong ngày, Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 1.022 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 10 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong ở nước ta đến nay vẫn là 35 ca. 

Cùng ngày, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trường hợp anh Nguyễn Văn D. (23 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) đã tham gia chuyến bay NH 898 từ Nội Bài (Hà Nội) đi Narita (Nhật Bản) ngày 30-9. Tại sân bay Narita, khi xét nghiệm nhập cảnh, anh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản đã tiến hành làm xét nghiệm Realtime PCR cho anh D. và đang chờ kết quả.

Hiện sức khỏe của anh D. ổn định. Trước thông tin này, lực lượng y tế huyện Quốc Oai đã tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực anh D. sinh sống, đồng thời tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Cụ thể, có tất cả 9 trường hợp F1, F2 và là những người thân trong gia đình bệnh nhân. Hiện cả 9 trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo điều tra dịch tễ, anh D. không tiếp xúc với người mắc Covid-19, không có liên quan đến các vùng dịch trước khi đi Nhật Bản. 

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 5-10, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan đã phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 350 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.