Cà Mau: Hàng trăm học sinh nghỉ học vì tiền đò

(SGGP 12G).- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, trong tổng số gần 2.400 học sinh các cấp nghỉ học hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau thì có khoảng 400 em buộc phải bỏ học vì gia đình nghèo, không xoay xở được chi phí tiền đò đến trường hằng ngày.

Hiện, Cà Mau có hơn 10.000 học sinh đi học bằng phương tiện đò đưa rước thì có khoảng 9.000 em gặp rất nhiều khó khăn trong chi phí tiền đò đến trường và nguy cơ bỏ học là rất cao.

Bên cạnh đó, những em học buổi sáng phải thức dậy đón đò đến trường từ 3 - 4g sáng, những em học buổi chiều đón đò từ 9g sáng và chiều tối mới về tới nhà. Chính những bất cập này đã buộc nhiều học sinh bỏ học.

Huy Tấn – Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: