Cà Mau: Thông qua nghị quyết đầu tư xây dựng bệnh viện 1.200 giường

SGGPO
Ngày 10-7, tại Kỳ họp thứ 12 HĐND khóa IX, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Cà Mau quy mô 1.200 giường bệnh.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đang bị quá tải

Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đang bị quá tải

Đây là dự án nhóm nhóm A, tổng mức đầu tư 3.322 tỷ đồng; cơ cấu nguồn vốn gồm ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Theo quy hoạch, địa điểm thực hiện dự án tại phường 6 (TP Cà Mau), thời gian thực hiện năm 2020 - 2025.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mục tiêu đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đại quy mô 1.200 giường bệnh, trang thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Khắc phục tình trạng quá tải thường xuyên hiện nay của bệnh viện.

Ngoài ra, tạo dựng môi trường khám, chữa bệnh chuyên sâu, chuyên môn cao trong khu vực, ngang tầm quốc gia; từng bước trở thành đầu mối thực hiện các chức năng của một bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh trong việc đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học về y học, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, phòng bệnh.

Song song đó, thực hiện các dịch vụ về y tế với chất lượng cao theo yêu cầu của người bệnh; bảo đảm điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện theo tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu về sự phát triển chung của ngành y tế.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP