Cà Mau: Thông qua nghị quyết đầu tư xây dựng bệnh viện 1.200 giường

SGGPO
Ngày 10-7, tại Kỳ họp thứ 12 HĐND khóa IX, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Cà Mau quy mô 1.200 giường bệnh.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đang bị quá tải

Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đang bị quá tải

Đây là dự án nhóm nhóm A, tổng mức đầu tư 3.322 tỷ đồng; cơ cấu nguồn vốn gồm ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Theo quy hoạch, địa điểm thực hiện dự án tại phường 6 (TP Cà Mau), thời gian thực hiện năm 2020 - 2025.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, mục tiêu đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Cà Mau hiện đại quy mô 1.200 giường bệnh, trang thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Khắc phục tình trạng quá tải thường xuyên hiện nay của bệnh viện.

Ngoài ra, tạo dựng môi trường khám, chữa bệnh chuyên sâu, chuyên môn cao trong khu vực, ngang tầm quốc gia; từng bước trở thành đầu mối thực hiện các chức năng của một bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh trong việc đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học về y học, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, phòng bệnh.

Song song đó, thực hiện các dịch vụ về y tế với chất lượng cao theo yêu cầu của người bệnh; bảo đảm điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện theo tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu về sự phát triển chung của ngành y tế.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP