Cà Mau: Tổ chức thành công đại hội điểm đầu tiên cấp cơ sở

Ngày 13-3, Đảng bộ xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 Đây là đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau chọn làm điểm chỉ đạo đầu tiên cấp cơ sở và thực hiện thí điểm chủ trương Đại hội đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó bí thư cấp ủy.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Phú Hưng đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội được đại hội khóa XII (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra, hoàn thành đạt và vượt 16/18 chỉ tiêu. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống và thu nhập của nhân dân không ngừng nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,7 lần thu nhập so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn hơn 1% và tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm hơn 1,7%; xã không còn hộ nghèo trong diện chính sách…

Cà Mau: Tổ chức thành công đại hội điểm đầu tiên cấp cơ sở  ảnh 1

Bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau

Tại đại hội, các đại biểu đã nghiêm túc đánh giá, thảo luận, đóng góp và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng, đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Hưng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Hưng khóa XIII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã dân chủ, thống nhất bầu ra Ban chấp hành khóa XIII gồm 15 đồng chí; trực tiếp bầu ra Ban thường vụ Đảng ủy xã gồm 5 đồng chí. Các chức danh Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy xã cũng được thực hiện bầu trực tiếp theo đúng quy định bầu cử trong Đảng.

Theo đó, đồng chí Hà Ngọc Sáu, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Thành Hữu, Lê Văn Sáu trúng cử Phó bí thư Đảng ủy xã khóa XIII.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.