Cà Mau: xuất kinh phí 15 tỷ đồng khắc phục sụp lún, sạt lở đất

SGGPO
Ngày 7-5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách năm 2019 để hỗ trợ ngân sách huyện Trần Văn Thời số tiền 15 tỷ đồng để khắc phục sụp lún, sạt lở đất.

 

Cà Mau: xuất kinh phí 15 tỷ đồng khắc phục sụp lún, sạt lở đất ảnh 1 Sụp lún trên tuyến đường Co Xáng- Cơi Năm- Đá Bạc
Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời tập trung chỉ đạo, khẩn trương triển khai thực hiện, lựa chọn giải pháp khắc phục cho phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện sớm hoàn thành việc khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ tỉnh khắc phục khẩn cấp với nguồn kinh phí dự kiến khoảng 1.690 tỷ đồng, trong đó kinh phí thực hiện các dự án cấp bách khắc phục thiệt hại do hạn hán, mùa khô 2020 là 300 tỷ đồng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau, mùa khô 2019 – 2020 xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và ở mức gay gắt hơn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hạ tầng, sản xuất và đời sống của người dân, nhất là vùng ngọt hóa.

Hạn hán đã làm cho các kênh, rạch bị khô cạn, mất phản áp nước gây sụp lún, sạt lở nghiêm trọng trên 1.600 điểm trên nhiều tuyến đường giao thông với chiều dài trên 25 km.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: