Cả năm giữ rừng chỉ nhận được 9 triệu đồng/hộ

SGGP
Ngày 20-8, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị đánh giá chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản giai đoạn 2021-2025. 

Nội dung được thảo luận nhiều là chính sách cho các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư để bảo vệ rừng theo hình thức giao khoán còn rất bất cập. Hiện nay, diện tích giao khoán bình quân của mỗi hộ gia đình bảo vệ rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng tự nhiên chỉ có không quá 30ha, trong khi đơn giá hỗ trợ mức khoán hiện nay chỉ 300.000 đồng/ha/năm. Tính ra, nếu được giao tối đa 30ha thì mỗi năm, mỗi hộ gia đình chỉ được hỗ trợ 9 triệu đồng, như vậy là rất khó khăn. Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị Bộ NN-PTNT nghiên cứu và trình Chính phủ ban hành cơ chế hỗ trợ, điều chỉnh mức đầu tư phù hợp với thực tế.

Theo Bộ NN-PTNT, trong giai đoạn 2016-2020, Chính phủ đã đầu tư 50.231 tỷ đồng để thực hiện các chính sách về rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất, chế biến và thương mại lâm sản.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU