Cà phê tăng giá, người dân “găm” hàng

(SGGP).- Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên tăng lên mức 41.300 - 41.600 đồng/kg vào những ngày cuối tuần thứ 3 của tháng 7. Như vậy, so với đầu tuần, giá cà phê đã tăng 1.500 đồng/kg. Đây là mức giá cà phê cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Mặc dù giá cà phê tăng cao nhưng theo chủ các đại lý, doanh nghiệp thu mua cà phê trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum..., nguồn hàng vẫn không nhiều do người dân vẫn “găm” hàng chờ giá tăng cao, chỉ một số người bán với số lượng ít để trang trải chi tiêu hàng ngày. Với mức giá như hiện nay, người trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên đã có lãi 15 - 25 triệu đồng/tấn. Việc nông dân và đại lý “găm” hàng khiến các đơn vị xuất khẩu cà phê gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Minh Đường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cà phê Tây Nguyên - chi nhánh Gia Lai, cho biết: Việc “găm” hàng trong dân và các đại lý làm cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê gặp khó khăn, nhất là đối với những doanh nghiệp đã ký kết xuất khẩu với các đối tác nước ngoài trong quý 3 và quý 4 năm 2013.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

500 gian hàng tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu

500 gian hàng tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu

Sáng nay (2-12), tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung -  cầu giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2021, do Sở Công thương tổ chức. 

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế