Gặp mặt “Mừng Đảng quang vinh – mừng xuân đại thắng”

Các cựu chiến binh hãy nêu gương sáng cho thế hệ mai sau

Sáng 16-3, tại Hội trường Ba Đình (Hà Nội), Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt “Mừng Đảng quang vinh – mừng xuân đại thắng”. Đến dự buổi gặp mặt có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Chu Huy Mân cùng hơn 300 đại diện các cựu chiến binh đã tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.

Trung tướng Đặng Quân Thụy tặng hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp (giữa) tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi các cựu chiến binh và gia đình những người đã tham gia cuộc chiến thắng vĩ đại nhất của phong trào giải phóng dân tộc trong thế kỷ 20. Đại tướng nói:

“Chiến thắng mùa xuân 1975 có ý nghĩa to lớn, khi Việt Nam là nước đầu tiên đánh thắng đế quốc to, mạnh nhất lúc bấy giờ - đế quốc Mỹ, giành độc lập tự do thống nhất đất nước, đưa non sông về một mối”.

Đại tướng căn dặn: Phát huy truyền thống đạt được, các cựu chiến binh phải tiếp tục tham gia trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tham gia các công tác khác của Đảng, Nhà nước, xây dựng Việt Nam hùng cường, sánh vai cùng các nước trên thế giới như lời mong mỏi của Bác Hồ kính yêu. Đại tướng cũng mong muốn các cựu chiến binh hãy nêu gương sáng cho các thế hệ mai sau, cho các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước- noi theo. 

L.Q.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP