Các hoa hậu thế giới thử áo dài Việt Nam: Từ ngạc nhiên đến thích thú

8g sáng nay , 19-6, các hoa hậu tiếp tục thử áo dài của 4 nhà thiết kế (NTK): Liên Hương, Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung và Thuận Việt. Gần 20 hoa hậu còn lại cũng sẽ đến TPHCM trong ngày hôm nay.

Từ ngạc nhiên đến thích thú

Suốt ngày hôm qua (18-6), các hoa hậu có mặt tại khách sạn New World đều đến thử áo dài của 4 NTK áo dài nổi tiếng VN hiện nay. Áo dài của NTK Liên Hương được thực hiện bằng chất liệu lụa tơ tằm với nhiều màu sắc lộng lẫy.

NTK Võ Việt Chung đang thử áo dài cho các hoa hậu. Ảnh: AN DUNG

Áo dài Võ Việt Chung với chất liệu ren, satin. NTK Thuận Việt chọn tông màu đen và chất liệu lụa cho áo dài của mình. Còn NTK Sĩ Hoàng chọn nhung là chất liệu chính cho bộ sưu tập của anh.

Các hoa hậu khi vào thử áo đều có chung một niềm phấn khích, ngạc nhiên đến thích thú; hầu hết đều cố gắng học phát âm hai chữ “áo dài”. Hoa hậu Panama, cô Carolina Dementiev, sau khi mặc chiếc áo dài của NTK Võ Việt Chung, cứ tấm tắc mãi: “Đẹp quá”.

Còn Hoa hậu Ấn Độ, Simran Kaur Mundi, nhắc đi nhắc lại “áo dài, áo dài” khi cô mặc bộ áo dài của NTK Thuận Việt. Mặc chiếc áo dài của NTK Thuận Việt, Hoa hậu Indonesia, cô Putri Raemawasti, tỏ ra vô cùng thích thú.

Phòng thử cũng là sàn tập

NTK Võ Việt Chung là người lo thực hiện hơn 80 bộ áo dài cho các hoa hậu trình diễn trong đêm Duyên dáng áo dài, để tìm ra Miss Áo dài, nên hoa hậu nào khi thử áo cũng đều được Võ Việt Chung chỉ cách vén tà áo, cách bước đi sao cho duyên dáng, hợp với tà áo dài. Thế nên, phòng thử bỗng nhiên cũng thành sàn tập đi của các hoa hậu.

Ban tổ chức (BTC) cấm không cho bất cứ phóng viên báo chí nào tới gần phòng thử. Một vài phóng viên vào được, đều phải “giả dạng” người giúp việc của các NTK. Tuy nhiên, khi vừa thấy đèn flash lóe lên, người của BTC có mặt ngay và yêu cầu không được chụp ảnh. Nhưng với mong muốn có những tin tức, hình ảnh “nóng hổi” cho tờ báo, các phóng viên đều biết cách “né” đúng lúc.

Mỗi hoa hậu đều có một người quản lý do BTC chỉ định, nên muốn đi đâu, tiếp xúc với ai đều phải báo cho người quản lý và phải được phép của BTC.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật