Các nghệ sĩ nhắn tin ủng hộ vịnh Hạ Long

(SGGP).– Ngày 18-10, tại Hà Nội, các nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Tự Long, Đức Khuê, Hán Văn Tình cùng nhiều ca sĩ, diễn viên đã cùng tham dự chương trình “Đồng hành cùng báo Văn Hóa” bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan mới của thế giới.

Nghệ sĩ hài Tự Long tâm sự, việc bầu chọn cho vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới không chỉ là màu cờ sắc áo mà còn bởi Hạ Long tiềm ẩn nhiều giá trị đặc sắc, quý giá. Các nghệ sĩ không chỉ tự mình bầu chọn cho vịnh Hạ Long mà còn kêu gọi bạn bè cùng chung tay bầu chọn cho danh thắng 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Buổi bình chọn Kỳ quan thế giới mới tại Hà Nội cũng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của NSND như Lê Khanh, Lan Hương; các NSƯT như Phạm Cường, Thu Quế… và đặc biệt là sự có mặt của Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương. Sau khi bình chọn thành công cho vịnh Hạ Long trên internet, các nghệ sĩ hồ hởi rút điện thoại và soạn tin nhắn “HL” gửi đến tổng đài 147. Các nghệ sĩ đều thể hiện mong muốn đóng góp sức mình trong việc tôn vinh và quảng bá di sản vịnh Hạ Long của Việt Nam.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.