Các nghệ sĩ nhắn tin ủng hộ vịnh Hạ Long

(SGGP).– Ngày 18-10, tại Hà Nội, các nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Tự Long, Đức Khuê, Hán Văn Tình cùng nhiều ca sĩ, diễn viên đã cùng tham dự chương trình “Đồng hành cùng báo Văn Hóa” bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan mới của thế giới.

Nghệ sĩ hài Tự Long tâm sự, việc bầu chọn cho vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới không chỉ là màu cờ sắc áo mà còn bởi Hạ Long tiềm ẩn nhiều giá trị đặc sắc, quý giá. Các nghệ sĩ không chỉ tự mình bầu chọn cho vịnh Hạ Long mà còn kêu gọi bạn bè cùng chung tay bầu chọn cho danh thắng 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Buổi bình chọn Kỳ quan thế giới mới tại Hà Nội cũng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của NSND như Lê Khanh, Lan Hương; các NSƯT như Phạm Cường, Thu Quế… và đặc biệt là sự có mặt của Thiếu tướng, AHLLVT Lê Mã Lương. Sau khi bình chọn thành công cho vịnh Hạ Long trên internet, các nghệ sĩ hồ hởi rút điện thoại và soạn tin nhắn “HL” gửi đến tổng đài 147. Các nghệ sĩ đều thể hiện mong muốn đóng góp sức mình trong việc tôn vinh và quảng bá di sản vịnh Hạ Long của Việt Nam.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.