Các tỉnh miền núi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi quốc gia

(SGGP).- Ngày 25-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Tuyên Quang.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Tuyên Quang đã sẵn sàng. Toàn tỉnh Tuyên Quang có 8.220 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015, trong đó, 4.166 thí sinh dự thi tại cụm thi do các trường đại học chủ trì (50,68%), 4.054 thí sinh dự thi tại cụm do Sở GD-ĐT chủ trì (49,32%). Kỳ thi THPT quốc gia 2015, thí sinh Tuyên Quang sẽ cùng thí sinh Hà Giang dự thi với 2 mục đích xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH-CĐ, sẽ dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Tân Trào chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Trường ĐH Tân Trào đã có kế hoạch chu đáo chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Do thí sinh từ xa đến dự thi nên trường lưu ý đến phương án nghỉ trọ cho thí sinh, trong số 6.650 thí sinh, có 5.030 em có nhu cầu ở trọ. Nhà trường đã huy động tổng số chỗ nghỉ trọ lên tới 5.275 chỗ, vượt so với nhu cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tái nhấn mạnh, việc đổi mới thi cử để tạo đột phá cho đổi mới giáo dục phổ thông, làm tiền để sắp tới đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy cho đúng. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT phải bảo đảm việc coi thi và chấm thi ở 2 loại cụm thi (quốc gia và tỉnh) nghiêm túc như nhau.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS. Đặc biệt, sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp GDTX cấp THPT, có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục