Các tỉnh thành ĐBSCL và Thanh Hoá liên kết phát triển du lịch

Ngày 16-11 tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị “Liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL”.

Các tỉnh thành ĐBSCL và Thanh Hoá liên kết phát triển du lịch ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: Thanh Hoá là địa phương có diện tích đứng thứ 5 cả nước, dân số 3,71 triệu người (đứng thứ 3 cả nước), đường biên giới dài 192km, đường bờ biển dài 102km. Xứ Thanh là vùng đất "địa linh nhân kiệt", sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng với 1.535 di tích và danh thắng. Các loại hình du lịch biển, du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh đến du lịch sinh thái cộng đồng ngày càng phát triển. Hiện tỉnh có 925 cơ sở lưu trú (số lượng trên 40.000 phòng) đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Song song đó, 13 tỉnh thành ĐBSCL là một trong những khu vực có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Đặc biệt, ĐBSCL gắn liền với các sản phẩm du lịch sông nước, miệt vườn, cảnh quan sinh thái đặc trưng, một vùng sông nước hữu tình, cây trái bốn mùa trĩu quả, ẩm thực dân dã, kết hợp với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời... Các loại hình du lịch sinh thái, du lịch xanh, du lịch cộng đồng... tại ĐBSCL không ngừng phát triển, thu hút đông đảo du khách.

Ông Nguyễn Văn Thi cho rằng, với đặc trưng giữa các vùng miền, việc thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Thanh Hoá và các tỉnh thành ĐBSCL sẽ tạo nên những tour, tuyến hấp dẫn, mang đến sản phẩm du lịch mới và là cơ hội tốt để trao đổi thị trường khách, thúc đẩy thị trường du lịch nội địa phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, hội nghị là dịp quan trọng để các địa phương, nhà đầu tư, các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Từ đó, tăng cường công tác hỗ trợ lẫn nhau trong hợp tác, phát triển du lịch, kết nối tour - tuyến du lịch giữa các tỉnh thành ĐBSCL với tỉnh Thanh Hóa và ngược lại, góp phần tích cực đẩy mạnh khai thác, phát triển du lịch của các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.