Các trường được chọn ngày khai giảng năm học mới

(SGGP).- Vừa qua, một số trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Gò Vấp, Phú Nhuận đã có thông báo dời ngày khai giảng đến 6-9 (thay vì 3-9 và 4-9 như kế hoạch). Việc dời ngày khai giảng là nhằm đảm bảo đúng tinh thần cho cán bộ, giáo viên được nghỉ ngày 3-9. Tuy nhiên, một số trường tại các quận huyện khác vẫn giữ nguyên ngày khai giảng như kế hoạch.

Ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Các trường có quyền chọn ngày khai giảng năm học mới, không bắt buộc ngày nào. Nếu trường nào đã chọn ngày 3-9 để khai giảng năm học mới cứ tiến hành theo kế hoạch”.

Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo các trường phải tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011 thật trang trọng, bao gồm cả phần “lễ” và phần “hội”. Đặc biệt ở phần “hội”, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tươi vui, sinh động, các trường phải đặc biệt lưu ý lồng ghép các nội dung hướng về đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm mới. Ngoài ra, các trường cần lồng ghép lễ đón học sinh vào đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) và huy động phụ huynh học sinh cùng tham gia.

NG. THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học phí đại học tăng đến mức nào?

Học phí đại học tăng đến mức nào?

Bộ GD-ĐT vừa lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục (CSGD) thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Tận tụy “đưa đò”

“Ở bất cứ nơi nào, dù mảnh đất màu mỡ hay khô cằn, nếu người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò, mảnh đất đó sẽ nở hoa”, đó là chia sẻ của hai thầy, cô giáo ở bậc học giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) của TPHCM, vinh dự được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.