Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Đồng chí Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng
Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng

Chiều 18-9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và đảng viên liên quan. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBKT Thành ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TPHCM đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy TDTU, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Hiệu trưởng TDTU, bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Các trường hợp khác, gồm các đồng chí: Võ Hoàng Duy, Phó Bí thư Đảng ủy; Phạm Thị Minh Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Nguyễn Văn Bắc, Đảng ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường giai đoạn 2015-2018; Nguyễn Minh Quang, Đảng ủy viên, cùng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Riêng Đảng ủy viên Trần Thị Nguyệt Sương bị phê bình nghiêm khắc. 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM phê bình nghiêm khắc đối với các đảng viên còn lại của Đảng ủy TDTU; đồng thời yêu cầu các đảng viên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm đã được UBKT Thành ủy TPHCM chỉ rõ. 

Theo thông báo của UBKT Thành ủy TPHCM, Đảng ủy TDTU đã không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo Quy định 97-QĐ/TW, ngày 22-3-2004 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp và quy chế làm việc của Đảng ủy TDTU nhiệm kỳ 2015-2020. Đơn vị cũng buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những vấn đề quan trọng có ảnh hưởng lớn đến định hướng phát triển, hoạt động của TDTU và công tác cán bộ. Đồng thời Đảng ủy TDTU buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để lãnh đạo trường vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; để một số đảng viên, cán bộ chủ chốt của trường có những phát biểu không đúng, thiếu chuẩn mực, phản đối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của Đảng ủy TDTU, đồng chí Lê Vinh Danh với vai trò là Bí thư Đảng ủy, phụ trách công tác tổ chức cán bộ, là người chịu trách nhiệm cao nhất và trực tiếp. Ngoài ra, với vai trò Hiệu trưởng TDTU, đồng chí Lê Vinh Danh có nhiều thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, việc chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng và quy định pháp luật. Công tác tổ chức, cán bộ, quản lý tài chính, mua sắm và quản lý tài sản của trường… có một số nội dung thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ gìn chất lượng

- Dự báo ở mức lạc quan nhất, trong 2 năm tới, tỷ lệ đóng góp của kinh tế số ở xứ mình có thể lên tới hơn 26%. Còn ở khía cạnh tiêu dùng, thương mại điện tử đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Tuy vậy, khảo sát mới đây của các tổ chức tư vấn có uy tín cho thấy có tới 84% người mua hàng trực tuyến lo ngại về chất lượng sản phẩm.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: