Cấm nhập khẩu trăn, rắn vào Hoa Kỳ

(SGGP).- Thông tin từ Cơ quan quản lý CITES Việt Nam ngày 25-5 cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi tất cả các chi cục kiểm lâm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo về việc Ban thư ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã có thông báo về việc cấm nhập khẩu một số loài trăn, rắn vào Hoa Kỳ.

Theo CITES Việt Nam, trong danh mục các loài trăn, rắn có quy định cấm nhập khẩu có phân loài trăn vàng Python reticulatus là loài đang được gây nuôi sinh sản để xuất khẩu tương đối phổ biến tại Việt Nam hiện nay. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế