Campuchia: Kết tội thêm một cựu quan chức

Cambodia Daily ngày 15-12 đưa tin, các thẩm phán điều tra quốc tế tại phiên tòa của Tòa án xét xử tội ác Khmer đỏ (ECCC) đã kết tội Meas Muth, một quan chức Khmer đỏ về các tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người.

Meas Muth, 78 tuổi, là cựu chỉ huy Lữ đoàn 64 hải quân tại Sihanoukvill và Kampot giai đoạn 1975 - 1979, còn bị ECCC kết tội vi phạm nghiêm trọng Công ước Geneva năm 1949 và vi phạm luật hình sự Campuchia năm 1956 về tội giết người có chủ đích. Các tội ác mà Meas Muth gây ra tại các trung tâm giam giữ, trong đó có Trung tâm an ninh S21 (Tuol Sleng) ở Phnom Penh, Trung tâm an ninh Enta Nhien tại Kampong Som và các địa điểm xung quanh Kampot, Sihanoukville.

Trước đó, các thẩm phán điều tra quốc tế của ECCC cũng tuyên bố buộc tội một cựu quan chức Khmer đỏ khác là Tim Yith về tội giết người và tội ác chống lại loài người.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây