Campuchia kỷ niệm 64 năm ngày thành lập đảng CPP

Ngày 28-6, tại Phnom Penh, đảng cầm quyền Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thành lập (28-6-1951 - 28-6-2015) với sự tham dự của hơn 10.000 đảng viên, quần chúng ở thủ đô và các tỉnh lân cận. Đại sứ nước ta Thạch Dư cùng các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Phnom Penh tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CPP Hun Sen nhấn mạnh CPP tiếp tục thực hiện đường lối chính trị “đoàn kết toàn thể nhân dân, theo tôn chỉ dân tộc, tôn giáo và quốc vương” để duy trì và phát triển thành tựu đã đạt được, bảo đảm thắng lợi trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới; tiếp tục nâng cao văn hóa đối thoại với tất cả các đảng khác, bảo đảm bầu không khí chính trị tốt đẹp vì sự ổn định, hòa bình thịnh vượng của đất nước, bảo đảm lòng tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước Campuchia…

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.