Campuchia: Ngộ độc rượu, ít nhất 19 người tử vong

Ngày 13-12, tờ Inquirer dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Campuchia cho biết rượu gạo tự nấu nhiễm độc đã làm ít nhất 19 người tử vong, 172 người khác phải nhập viện tại miền Đông Bắc Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Ly Sovann cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp tử vong là do ngộ độc rượu có nồng độ methanol vượt quá mức cho phép. Kiểm tra số rượu trong ít nhất 5 vụ ngộ độc cho thấy lượng methanol lên tới 12% trong khi mức độ được cho phép là 0,15%. Giới chức địa phương tỉnh Kratie, nơi xuất hiện nhiều trường hợp ngộ độc rượu từ hôm 19-11, đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cơ sở nấu cũng như bán rượu gạo.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng khuyến cáo người dân ngừng uống các loại rượu gạo hoặc rượu thảo dược không có chứng nhận hay kiểm duyệt của cơ quan chức năng.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.