Campuchia thu hút nguồn lực cho ngành du lịch

SGGP
Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết bộ này sẽ thành lập Quỹ Phát triển du lịch và xây dựng kế hoạch đào tạo khoảng 50.000 nhân viên du lịch mỗi năm từ nay đến năm 2025.

Khách du lịch đến Siem Reap

Khách du lịch đến Siem Reap

 Kế hoạch trên là một phần của Chiến lược phát triển nguồn nhân lực Campuchia phục vụ cho phát triển ngành du lịch của nước này. Theo Bộ trưởng Thong Khon, chiến lược sẽ chủ yếu tập trung đào tạo các kỹ năng cần thiết cho nhân lực của ngành du lịch để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời gian tới. 

Hiện nay, theo đánh giá của Chính phủ Campuchia, nhân lực ngành du lịch nước này hiện thiếu khoảng 500.000 người. Ngành du lịch Campuchia đã tạo ra khoảng 2,3 triệu việc làm và có khoảng 620.000 người đang trực tiếp làm việc trong ngành. Mục tiêu của ngành du lịch Campuchia là đến năm 2020 sẽ thu hút khoảng 7 triệu lượt khách quốc tế. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Sân khấu

Nguyễn Quốc Nhựt đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2020

Tối 27-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra với những màn thi tài sôi nổi của 3 thí sinh: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang).

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.