Cán bộ ngành GTVT sẽ đi làm bằng xe buýt

* Nghiên cứu dự án xe buýt nhanh BRT tại TPHCM

(SGGP). – Ngày 7-10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản kêu gọi cán bộ, công nhân viên trong ngành sử dụng giao thông công cộng nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TPHCM. Cụ thể, cán bộ công nhân viên chức trong ngành tại Hà Nội và TPHCM sử dụng xe buýt đô thị tối thiểu 1 ngày/tuần.

Trước đó, trong cuộc họp báo tại Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đã đi thực tế 2 chuyến xe buýt từ nhà riêng đến cơ quan và ông đánh giá chất lượng xe buýt tại Hà Nội là chấp nhận được. Tuy nhiên, ông cũng cam kết sắp tới sẽ đi thực tế trong giờ cao điểm, tuyến cao điểm để đánh giá chính xác hơn về chất lượng xe buýt Hà Nội hiện nay và sau đó sẽ làm việc với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Ngày 7-10, tại TPHCM, cơ quan hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc) phối hợp với UBND TPHCM tổ chức hội thảo nghiên cứu tính khả thi dự án xe buýt nhanh BRT. Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, với thực trạng giao thông hiện nay ở TPHCM để thu hút hành khách chọn lựa phương tiện vận tải hành khách công cộng đi lại thay phương tiện xe cá nhân bằng việc phát triển hệ thống xe buýt nhanh là hết sức cần thiết và sẽ góp phần giải quyết bài toán giao thông đang quá tải ở TPHCM.

Hiện nay, TPHCM có khoảng 5,3 triệu phương tiện, trong đó có gần 500.000 ô tô tham gia giao thông dẫn đến tình trạng quá tải hạ tầng giao thông.  

B.QUYÊN - Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn