Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu

Sáng 10-9, hơn 400 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trực thuộc Thành ủy, UBND, các đoàn thể, khối lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn TP Vũng Tàu đã cùng ra quân dọn dẹp rác từ đại dương dạt vào khu vực biển Bãi Trước, Bãi Dâu, Bãi Dứa của TP Vũng Tàu.
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 1 Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, người lao động dọn rác biển ở khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu sáng 10-9
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 2 Nhiều người cao tuổi tham gia dọn dẹp bãi biển
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 3
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 4 Em Phương Thảo (6 tuổi) cùng mẹ đi nhặt rác làm sạch bãi biển

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, nhiều ngày nay, các loại rác như: túi nilon, hộp xốp, cành cây mục, lục bình… thường xuyên dạt vào bờ biển Vũng Tàu kéo thành vệt dài đến hàng km gây ô nhiễm. Để làm sạch môi trường bãi biển, tạo cảnh quan sạch sẽ cho du khánh tham quan, tắm biển, TP Vũng Tàu đã huy động các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đi dọn rác.

Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 5 Bộ đội đi dọn rác
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 6 Lãnh đạo UBND phường 1 cùng tham gia dọn sạch bãi biển
Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 7 Người lao động của các doanh nghiệp cũng chung tay dọn rác

Anh Đào Trung Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Minh Việt cho biết, đây là lần thứ 17 công ty huy động các cán bộ, nhân viên công ty tham gia dọn rác làm sạch môi trường bãi biển. Trong những lần đi dọn rác, có nhiều lao động là người nước ngoài mang các quốc tịch như: Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga… cùng tham gia với tinh thần rất tích cực.

Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 8 Người nước ngoài dọn rác ở khu vực Bãi Dứa

Theo quan sát, trong buổi sáng, rác đã được thu dọn đưa đi tiêu hủy và các bãi biển của TP Vũng Tàu đã trở nên sạch đẹp hơn.

Cán bộ, viên chức cùng nhau dọn rác dạt vào bãi biển Vũng Tàu ảnh 9

Bãi biển Vũng Tàu đã sạch hơn sau khi được dọn dẹp

>>> Clip người dân dọn rác ở bãi biển Vũng Tàu:

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.