Cần đa dạng hình thức và thời gian cai nghiện ma túy

Tại hội thảo khoa học “Vấn đề cai nghiện ma túy ở TPHCM, thực trạng và giải pháp” do Trường Cán bộ TP tổ chức ngày 23-5, hầu hết các đại biểu đều kiến nghị cần luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện theo 2 hình thức: Đa dạng hình thức cai nghiện và áp dụng nhiều mức thời gian cho các đối tượng có thân nhân và hoàn cảnh khác nhau; thời gian cai nghiện từ 1-5 năm nhưng không áp dụng cứng nhắc mà tùy điều kiện từng địa phương.

Trong thời gian chờ luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện, Quốc hội và Chính phủ nên tiếp tục cho phép TPHCM vẫn áp dụng hình thức như trước đây với những người đã có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn