Cần đa dạng hình thức và thời gian cai nghiện ma túy

Tại hội thảo khoa học “Vấn đề cai nghiện ma túy ở TPHCM, thực trạng và giải pháp” do Trường Cán bộ TP tổ chức ngày 23-5, hầu hết các đại biểu đều kiến nghị cần luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện theo 2 hình thức: Đa dạng hình thức cai nghiện và áp dụng nhiều mức thời gian cho các đối tượng có thân nhân và hoàn cảnh khác nhau; thời gian cai nghiện từ 1-5 năm nhưng không áp dụng cứng nhắc mà tùy điều kiện từng địa phương.

Trong thời gian chờ luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện, Quốc hội và Chính phủ nên tiếp tục cho phép TPHCM vẫn áp dụng hình thức như trước đây với những người đã có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn