Cần đa dạng hình thức và thời gian cai nghiện ma túy

Tại hội thảo khoa học “Vấn đề cai nghiện ma túy ở TPHCM, thực trạng và giải pháp” do Trường Cán bộ TP tổ chức ngày 23-5, hầu hết các đại biểu đều kiến nghị cần luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện theo 2 hình thức: Đa dạng hình thức cai nghiện và áp dụng nhiều mức thời gian cho các đối tượng có thân nhân và hoàn cảnh khác nhau; thời gian cai nghiện từ 1-5 năm nhưng không áp dụng cứng nhắc mà tùy điều kiện từng địa phương.

Trong thời gian chờ luật hóa đề án tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện, Quốc hội và Chính phủ nên tiếp tục cho phép TPHCM vẫn áp dụng hình thức như trước đây với những người đã có quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn