Cần làm rõ những khuất tất của Ban quản trị chung cư Him Lam Chợ Lớn

SGGP
Ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT cho biết, đã nhận được văn bản của UBND quận 6 yêu cầu tổ chức lại hội nghị nhà chung cư.  BQT đang chuẩn bị và sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí về thời gian cụ thể diễn ra hội nghị, để phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị, đảm bảo tính khách quan.

Tin liên quan

Cần làm rõ những khuất tất của Ban quản trị chung cư Him Lam Chợ Lớn

Liên quan đến những khuất tất của Ban quản trị (BQT) cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn (Báo SGGP đăng ngày 7-12), ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT cho biết, đã nhận được văn bản của UBND quận 6 yêu cầu tổ chức lại hội nghị nhà chung cư. Hiện nay, BQT đang chuẩn bị và sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí về thời gian cụ thể diễn ra hội nghị, để phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị, đảm bảo tính khách quan.

Trong khi đó, trao đổi với PV Báo SGGP, cư dân cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn cho rằng, hội nghị nhà chung cư là nơi cư dân trình bày ý kiến của mình, đánh giá hoạt động của BQT nhiệm kỳ I (2017-2020) để thông qua báo cáo thu chi quỹ bảo trì, công tác vận hành; cư dân muốn công khai cá nhân, tập thể nào phải chịu trách nhiệm cho hàng trăm triệu đồng lãng phí để tổ chức một hội nghị không đúng quy trình ngay từ đầu (cố tình ghép block A vào cụm nhà chung cư khi chưa thông qua ý kiến cư dân).

Ngoài ra, cư dân yêu cầu công khai, làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT chung cư Him Lam Chợ Lớn, về những khoản thu chi quỹ bảo trì, về hợp đồng quản lý vận hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ của BQT nhiệm kỳ I… Đại diện cư dân của cụm nhà chung cư cũng cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên UBND TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM để làm rõ sự việc, nếu có lạm dụng quỹ bảo trì sẽ kiến nghị cơ quan công an vào cuộc.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường trên đường Phạm Văn Bạch (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Chợ tự phát, hàng rong buôn bán ì xèo

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM vừa mở lại nhưng vẫn chưa đông đúc, trong khi chợ tự phát đã mọc lên ở khắp các quận, huyện và hoạt động ì xèo, bất chấp lệnh cấm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi cả người mua và người bán đều không được giám sát, khai báo y tế hay đáp ứng các quy định phòng dịch. Mặt khác, chợ tự phát còn làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đọc viết

Công trình giao thông thi công cẩu thả

Người dân trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8, TPHCM) phản ánh, đoạn từ cầu Chà Và đến cầu Kênh Ngang số 1, đơn vị thi công nâng cấp mở rộng hệ thống thoát nước đào bới mặt đường nhưng tái lập cẩu thả gây mất an toàn giao thông. 

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến