Cần làm rõ những khuất tất của Ban quản trị chung cư Him Lam Chợ Lớn

Ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT cho biết, đã nhận được văn bản của UBND quận 6 yêu cầu tổ chức lại hội nghị nhà chung cư.  BQT đang chuẩn bị và sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí về thời gian cụ thể diễn ra hội nghị, để phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị, đảm bảo tính khách quan.
Cần làm rõ những khuất tất của Ban quản trị chung cư Him Lam Chợ Lớn

Liên quan đến những khuất tất của Ban quản trị (BQT) cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn (Báo SGGP đăng ngày 7-12), ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT cho biết, đã nhận được văn bản của UBND quận 6 yêu cầu tổ chức lại hội nghị nhà chung cư. Hiện nay, BQT đang chuẩn bị và sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí về thời gian cụ thể diễn ra hội nghị, để phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị, đảm bảo tính khách quan.

Trong khi đó, trao đổi với PV Báo SGGP, cư dân cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn cho rằng, hội nghị nhà chung cư là nơi cư dân trình bày ý kiến của mình, đánh giá hoạt động của BQT nhiệm kỳ I (2017-2020) để thông qua báo cáo thu chi quỹ bảo trì, công tác vận hành; cư dân muốn công khai cá nhân, tập thể nào phải chịu trách nhiệm cho hàng trăm triệu đồng lãng phí để tổ chức một hội nghị không đúng quy trình ngay từ đầu (cố tình ghép block A vào cụm nhà chung cư khi chưa thông qua ý kiến cư dân).

Ngoài ra, cư dân yêu cầu công khai, làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Quang, Trưởng BQT chung cư Him Lam Chợ Lớn, về những khoản thu chi quỹ bảo trì, về hợp đồng quản lý vận hành, kết quả thực hiện nhiệm vụ của BQT nhiệm kỳ I… Đại diện cư dân của cụm nhà chung cư cũng cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên UBND TPHCM và Sở Xây dựng TPHCM để làm rõ sự việc, nếu có lạm dụng quỹ bảo trì sẽ kiến nghị cơ quan công an vào cuộc.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.